Chủ nhật, 23/06/2024

Hotline: 0919 237 284 - 0827 399 699

KINH NGHIỆM LÀM THỦ TỤC TẠI SÂN BAY HẢI PHÒNG

Ngày đăng : 9/22/2018

Kinh nghiệm làm thủ tục tại sân bay Hải Phòng cho người mới đi lần đầu

Kinh nghiệm làm thủ tục tại sân bay Hải Phòng cho người mới đi lần đầu

Nếu lần đầu xuất phát tại sân bay của thành phố hoa phượng đỏ thì bạn sẽ không khỏi băn khoăn về những kinh nghiệm làm thủ tục tại sân bay Hải Phòng. Hãy cùng hệ thống đặt vé trực tuyến www.hoangkimphat.vn điểm qua những kinh nhiệm này để có chuyến bay thuận tiện, thoải mái nhất nhé. 

 

Chuẩn bị những giấy tờ cần thiết

Cảng hàng không quốc tế Cát Bi tại Hải Phòng
Cảng hàng không quốc tế Cát Bi tại Hải Phòng
 
 
Kinh nghiệm làm thủ tục tại sân bay Hải Phòng (hay còn gọi là Cảng hàng không quốc tế Cát Bi) cho người mới là cần kiểm tra kỹ càng và mang theo tất cả các giấy tờ cần thiết gồm: vé máy bay, chứng minh nhân dân đối với các chặng bay trong nước, hộ chiếu đối với các chặng bay quốc tế và visa nếu nước bạn nhập cảnh yêu cầu. Bạn cũng cần chú ý là hiện có một số nước đã miễn visa cho công dân Việt Nam mang theo hộ chiếu và ở lại không quá 30 ngày như: Singapore, Philippine, Indonesia, Malaysia, Brunei, Đài Loan….

 

Mang tiền mặt để trả tiền an ninh, phục vụ

Để việc làm thủ tục tại sân bay Hải Phòng được thuận lợi, bạn cần mang sẵn tiền mặt (VNĐ hoặc USD tùy theo việc bạn đi chặng nội địa hay quốc tế) để đóng tiền an ninh và phục vụ hành khách. Tại Cảng hàng không quốc tế Cát Bi, nếu bạn đi chuyến bay nội địa thì tiền an ninh sân bay là khoảng 13.636 đồng/ người, nếu đi chuyến bay quốc tế thì là 2 USD/ người. Giá phục vụ hành khách là khoảng 70.000/ người với chuyến đi nội địa và 8 USD/ người với chuyến bay quốc tế.

 

Tuyệt đối không mang vật dụng có tính sát thương cao

Tuyệt đối không mang những vật dụng có tính sát thương cao như dao, kéo
Tuyệt đối không mang những vật dụng có tính sát thương cao như dao, kéo...
 
 
Tương tự như các sân bay khác, để đảm bảo an ninh hàng không thì bạn không được phép mang những vật dụng có tính sát thương như dao, kéo, vật dụng có khả năng gây nổ… Ngoài ra, mỗi hãng hàng không lại có những quy định riêng về các danh mục mặt hàng không được mang lên máy bay. Do đó, để tránh gặp các rắc rối không cần thiết khi làm thủ tục tại sân bay Hải Phòng, bạn cần kiểm tra kỹ hành lý trước khi di chuyển tới  sân bay.

 

Check-in tại sân bay Hải Phòng

Kinh nghiệm làm thủ tục tại sân bay Hải Phòng cho thấy giờ check-in sẽ diễn ra từ 3 giờ đến trước 30 phút giờ máy bay cất cánh. Hiện sân bay này không quá nhiều chuyến bay và Hải quan Hải Phòng đã bố trí khoảng 40 cán bộ công chức thực hiện công tác quản lý và nhanh chóng giải quyết thủ tục cho hành khách. Tuy nhiên, bạn vẫn nên đến trước giờ check-in để đảm bảo mọi thủ tục được diễn ra thuận lợi.
 
Khu vực check-in của sân bay Hải Phòng
Khu vực check-in của sân bay Hải Phòng
 
 
Tại sân bay Hải Phòng, ga đi nằm ở tầng 2, phía trước có sảnh lớn nối liền với hệ thống đường tầng và hai cửa vào dành cho khách nội địa và quốc tế. Khu vực check-in có 29 quầy làm thủ tục hàng không. Trong đó, khách nội địa sẽ làm thủ tục tại quầy số 1 - 16 còn khách đi quốc tế làm thủ tục tại quầy 17 - 29. 

Làm thủ tục xuất cảnh

Đối với những chặng bay quốc tế, hành khách khởi hành tại Cảng hàng không quốc tế Cát Bi sẽ được hướng dẫn làm thủ tục xuất cảnh (những hàng khách bay chặng bay nội địa sẽ bỏ qua bước này). Tại đây, nhân viên hải quan sẽ kiểm tra hộ chiếu, visa của bạn. Nếu tất cả giấy tờ hợp lệ, nhân viên hải quan sẽ đóng dấu vào hộ chiếu còn nếu hộ chiếu đã hết giá trị thì họ sẽ gỡ bỏ các giấy tờ liên quan. 

Kiểm tra an ninh

Hành lý xách tay sẽ được đưa qua máy quét còn hành khách phải đi qua một cổng kiểm tra từ. Bạn nên để những vật dụng bằng kim loại như điện thoại, chìa khóa… ra một bên để thực hiện kiểm tra. 
 
Sau khi hoàn thành bước này thì xem như bạn đã làm xong các thủ tục đi máy bay tại sân bay Hải Phòng. Việc tiếp theo của bạn là ngồi chờ tại nhà chờ ra máy bay. Nhà chờ cũng được chia thành 2 khu riêng biệt dành cho khách nội địa và khách quốc tế. Nhà chờ nội địa được bố trí ở nửa phía Đông, có các cửa ra máy bay từ số 1 đến số 4. Trong khi nhà chờ quốc tế được bố trí ở nửa phía Tây, có các cửa ra máy bay số 5 và 6. Từ 6 cửa ra máy bay này, hành khách có thể qua 2 cầu ống lồng đôi hoặc 4 lối ra bằng xe bus để lên máy bay.

 

Bạn cần sự trợ giúp ?

0919.237.284

Tại sao chọn Hoàng Kim Phát

Giá tốt hơn so với đặt booking trực tiếp tại phòng vé !.
Đảm bảo giá tốt nhất !.
Đảm bảo hoàn tiền !.
Nhân viên chăm sóc tư vấn nhiều kinh nghiệm
Hơn 200 đại lý tại Việt Nam với đánh giá thực
Nhiều chương trình khuyến mãi và tích tũy điểm.
Thanh toán dễ dàng , đa dạng !

Tìm kiếm và đặt vé

Một chiều
Khứ hồi

Hơn 20,000 người dùng đang đã đăng ký nhận bản tin khuyến mại ?

Đăng ký để có thông tin chương trình khuyến mại tốt nhất